Tin tức, Tin tức chung

Hội đồng cố vấn – Hội đồng nhà huấn luyện và phát triển doanh nghiệp Việt Nam

Ở nước ta, hầu như mọi lĩnh vực, ngành nghề đều có hiệp hội, tổ chức, hội đồng, câu lạc bộ. Mặc dù không có con số thống kê chính thức và chi tiết nhưng số lượng là rất lớn.

Mỗi hiệp hội, hội đồng, câu lạc bộ lại có cách thức tổ chức, vai trò và lợi ích khác nhau đối với mỗi thành viên hiệp hội, hội đồng, câu lạc bộ của mình và các tầm quan trọng nhất định đối với sự phát triển của đất nước.

Đối với một đất nước phát triển về kinh tế và hội nhập cùng thế giới thì việc xây dựng các hiệp hội là điều không thể thiếu. Trước đây hiệp hội, hội đồng, câu lạc bộ hầu hết do nhà nước thành lập và thành viên cũng chủ yếu là các doanh nghiệp nhà nước. Trải qua nhiều thời kỳ phát triển, đã có sự chuyển biến rất lớn về vai trò và hiệu quả hoạt động của các hiệp hội, hội đồng, câu lạc bộ trong đời sống kinh tế – xã hội so với trước đây. Không chờ đến sự đầu tư của nhà nước, hiện nay có nhiều doanh nghiệp khu vực kinh tế tư nhân đã tự liên kết và thành lập nên hiệp hội, hội đồng, câu lạc bộ doanh nghiệp. Điều này, đáp ứng nhu cầu hoạt đông kinh doanh của mình, vừa tạo môi trường học hỏi, cùng nhau phát triển của các doanh nghiệp.

Nhận thấy ở tại Việt Nam chưa có một tổ chức nào chuyên nghiệp, chính thống dành cho các nhà đào tạo, huấn luyện, diễn giả, những người có đam mê đào tạo và phát triển nghề đào tạo được quy tụ và hoạt động, Chính vì thế Viện nghiên cứu đào tạo và chăm sóc sức  khỏe sắc đẹp  Karmel kết hơp đồng hành  các nhà huấn luyện đào tạo thành

Hội đồng cố vấn – Hội đồng nhà huấn luyện và phát triển doanh nghiệp Việt Nam

Hội đồng nhà huấn luyện và phát triển doanh nghiệp Việt Nam là đơn vị trực thuộc Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á, thuộc Trung ương Hội Nghiên cứu khoa học Đông Nam Á. Là một tổ chức xã hội tự nguyện của các Nhà đào tạo, huấn luyện và Doanh nghiệp Việt Nam. Đồng thời, là đơn vị tập hợp các nhà đào tạo huấn luyện – Doanh nghiệp có khát vọng phát triển nghề đào tạo huấn luyện vươn tầm quốc tế, tiên phong đi đầu trong cuộc cách mạng chuyển đổi số doanh nghiệp. Mục đích kiến tạo đội ngũ chuyên gia, nhà đào tạo kế thừa cho đất nước, tái cấu trúc doanh nghiệp, giao lưu học tập, trao đổi thông tin, tập hợp trí tuệ các chủ doanh nghiệp tham gia đóng góp ý kiến.

Empty

Bên cạnh đó, còn trao đổi kinh nghiệm quản trị, quản lý doanh nghiệp, kết nối kinh doanh, giao lưu xúc tiến thương mại, phát triển doanh nghiệp trên   nền tảng công nghệ, khóa đào tạo huấn luyện thực chiến đối với các doanh nghiệp Việt Nam trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.

Hội đồng nhà huấn luyện và phát triển doanh nghiệp Việt Nam là một tổ chức chứng nhận chuyên môn cho các nhà đào tạo – huấn luyện tại Việt Nam và Đông Nam Á. Vinh danh công nhận những cống hiến thành tích của những nhà đào tạo, huấn luyện có tâm huyết, sáng tạo và đổi mới. Những doanh nhân trí thức và doanh nghiệp tiêu biểu có những đóng góp cho đất nước. Đặc biệt, Hội đồng nhà huấn luyện và phát triển doanh nghiệp Việt Nam còn đặc biệt chú trọng đến người có công với cách mạng, các thương binh – liệt sĩ và người khuyết tật trong đời sống xã hội.

Xây dựng những bộ giáo trình chuẩn đào tạo – huấn luyện nhân bản nhà đào tạo mới, tư vấn xuất bản sách cho nhà đào tạo và doanh nghiệp. Cung cấp giải pháp công nghệ 4.0 – truyền thông xây dựng thương hiệu phát triển doanh nghiệp Việt Nam. Thực hiện các đề án đào tạo của Chính Phủ và các tổ chức Hiệp Hội, Viện,…

Nhiêm vụ của “Hội đồng nhà huấn luyện và phát triển doanh nghiệp Việt Nam”

Tập hợp, đoàn kết các doanh nghiệp Việt Nam trong cộng đồng, cùng nhau tổ chức các buổi giao lưu, kết nối, chia sẻ thông tin, hợp tác kinh doanh, xúc tiến thương mại giữa các doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam tham gia tiến trình số hóa và chuyển đổi số doanh nghiệp.

Empty

Trao đổi thông tin hoạt động của cộng đồng doanh nhân doanh nghiệp Việt Nam, đóng góp ý kiến về các chủ trương, chính sách, luật pháp liên quan đến công tác quản lý doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước. Tư vấn, hỗ trợ doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam về các vấn đề  liên quan đến vướng mắc pháp lý trong kinh doanh. Liên kết giữa các nhà đào tạo – huấn luyện và doanh nhân. Cung cấp thông tin cho hội viên về tình hình doanh nghiệp khu vực Asean và thế giới.

Tổ chức tập huấn chuyên môn, pháp luật về doanh nghiệp cho các hội viên theo quy định của pháp luật. Tổ chức hội nghị, hội thảo, các cuộc họp về lĩnh vực cộng đồng hoạt động và tổ chức phục vụ các cuộc hội nghị, hội thảo ngoài cộng đồng theo yêu cầu của các đơn vị, tổ chức trong và ngoài cộng đồng. Tham gia tư vấn, phản biện đối với các vấn đề liên quan đến luật doanh nghiệp khi có yêu cầu. Tổ chức các cuộc tham quan, thăm các cơ sở làm việc, đồng thời làm đầu mối đón tiếp các cán bộ nhà nước, doanh nhân chủ doanh nghiệp về thăm công ty, nhà máy của các hội viên với nhau. Tổ chức quản lý tài sản, tài chính của cộng đồng, giám sát hoạt động của hội viên.

Empty

Với những sứ mệnh, trách nhiệm trên, Hội đồng nhà huấn luyện và phát triển doanh nghiệp Việt Nam đang gánh những nhiệm vụ cao cả, nhân văn trong tiến trình phát triển đất nước và cộng đồng doanh nghiệp. Đây chắc sẽ là một môi trường đẳng cấp cho các nhà đào tạo, huấn luyên, doanh nhân, doanh nghiệp quy tụ, khẳng định vị thế nghề đào tạo huấn luyện Việt Nam trên trường quốc tế.

Đồng hành cùng Hội đồng nhà huấn luyện và phát triển doanh nghiệp Việt Nam là sự phát triển một Việt Nam hùng cường.

Minh Minh

Nguồn: https://suckhoecongdongonline.vn/hoi-dong-co-van–hoi-dong-nha-huan-luyen-va-phat-trien-doanh-nghiep-viet-nam-d265642.html